10 điều cần biết trước khi triệt lông vùng bikini

by saintl beau

Phải thẳng thắn thừa nhận rằng wax lông vùng bikini có thể không phải là trải nghiệm thú vị nhất đối với hầu hết mọi người. Nhưng nó là phương pháp hiệu quả hơn để loại bỏ đi lông mu của bạn so với việc dùng dao cạo. Bạn có thể cảm nhận được độ mềm mịn của vùng da từ 2 - 4 tuần, thay vì vài ngày, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt cho những tháng mùa hè khi bạn không muốn. liên tục lấy dao cạo hoặc máy cạo lông để dọn vi-ô-lông.


Để vượt qua trải nghiệm dọn lông đầy vất vả này và có được hiệu quả trong việc triệt lông. Bạn nên tham khảo và tìm hiểu thêm các thông tin từ các bác sĩ và chuyên gia. Và bây giờ là những giải thích chi tiết về cách dọn lông vùng bikini hoàn chỉnh bao gồm những bước gì, từ các loại và hình dạng cho đến yếu tố gây đau đớn và hơn thế nữa, cùng với cách chuẩn bị cho lần dọn lông vùng bikini đầu tiên của bạn.

Hãy để lông phát triển

Một sai lầm lớn mà nhiều phụ nữ mắc phải trước lần tẩy lông đầu tiên: cạo lông! Jodi Shays, chủ sở hữu của Queen Bee Salon & Spa, khuyến nghị: Wax không thể lấy lông của bạn khi chúng quá ngắn: chúng phải dài ít nhất một phần tư inch cho lần tẩy lông của bạn. Vì lý do này, hãy tránh cạo lông giữa các lần wax.

Hãy để lông phát triển

Hãy để lông phát triển

Đừng lên lịch cho việc wax lông vào mỗi tháng

Một chuyên gia thẩm mỹ cao cấp ở Thành phố New York, khuyên rằng đừng lên lịch tẩy lông trong vòng ba ngày trước kỳ kinh nguyệt. Bởi vì da của bạn có xu hướng cực kỳ nhạy cảm trong thời gian đó.

Tắm và tẩy tế bào chết

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng nó đáng được nhắc nhở. Bạn sẽ cảm thấy bớt mất tự tin hơn nếu bạn ngủ ít nhất 24 giờ trước buổi tẩy lông vùng bikini. Thậm chí tốt hơn, tắm nước ấm (hoặc tắm bồn) Điều này sẽ làm mềm lỗ chân lông của bạn, giúp quá trình wax lông ít đau hơn. Trong những ngày trước cuộc hẹn, hãy tẩy tế bào chết cho cơ thể bằng sản phẩm tẩy da chết nhẹ, như Dove Exfoliating, Body Scrub.

Tẩy tế bào chết cho da trước khi triệt lông

Tẩy tế bào chết cho da trước khi triệt lông

Tìm hiểu về các loại sáp wax trước khi wax lông

Có nhiều lựa chọn khi dọn lông vùng bikini và các thẩm mỹ viện có thể cung cấp dịch vụ cho bạn lựa chọn. Một số điều cơ bản bạn sẽ tìm thấy bao gồm:


Loại sáp bikini thông thường, loại tiêu chuẩn chỉ lấy đi phần lông mu ở hai bên đường bikini của bạn


Loại sáp bikini Brazil loại bỏ toàn bộ hoặc gần như toàn bộ lông từ trước ra sau


Một kiểu bikini hoàn toàn bằng sáp giúp loại bỏ tất cả lông ở âm hộ, nhưng vẫn giữ một hình tam giác ở phía trước

Chọn trang phục phù hợp 

Sau khi tẩy lông, da bạn thường mẩn đỏ và rát. Mặc quần áo rộng rãi đến buổi hẹn để bạn cảm thấy thoải mái sau đó. Vào thời gian còn lại trong ngày, bạn nên tránh ma sát quá nhiều từ quần áo bó sát hoặc tập thể dục, vì bạn có thể bị kích ứng nhiều hơn hoặc lông mọc ngược ở vùng được tẩy lông. Nhưng đừng quá lo lắng vì vết mẩn đỏ sẽ biến mất sau một đêm.

Đừng ngại khi phải cởi!

Trước khi tẩy lông, bạn sẽ phải cởi bỏ quần và áo lót. Một số nơi cung cấp đồ lót dùng một lần để tẩy lông bikini đơn giản, nhưng nếu lông vùng kín bị loại bỏ nhiều hơn chỉ ở hai bên mép, bạn có thể sẽ hoàn toàn khỏa thân dưới thắt lưng.


Tùy thuộc vào số lượng lông bạn đang loại bỏ, trải nghiệm có thể liên quan đến việc điều chỉnh cơ thể của bạn. Để cho phép thợ triệt lông có thể tiếp cận tất cả những vùng muốn triệt, hãy lưu ý rằng đôi khi bạn có thể cần hỗ trợ hoặc di chuyển vào những vị trí khó xử. Điều quan trọng cần nhớ là người tẩy lông của bạn có thể đã nhìn thấy hàng trăm vùng mu của mọi người. Đây chỉ là công việc kinh doanh của họ, vì vậy đừng quá lo lắng về việc lộ hàng.

Dấu hiệu cho việc gây đau tiềm ẩn

Vậy wax lông bikini có đau không? Có rất nhiều phương pháp điều trị được cho là "hầu như không đau" hoặc "hoàn toàn không gây đau." Và một số người đã tẩy lông trong nhiều năm, và do đó không nhạy cảm với cơn đau, đã khẳng định rằng tẩy lông "không đau chút nào" Nhưng thực sự việc wax lông có thể  gây tổn thương, ít nhất là phần nào.


Những loại sáp hoạt động bằng cách dính vào lông, loại bỏ nó tận gốc khi sáp được kéo ra. Trừ khi bạn có sợi lông mỏng nhất hành tinh hoặc không có cơ quan cảm nhận cảm giác đau (hoặc sử dụng trước loại kem làm tê, như loại bên dưới), còn không thì bạn sẽ cảm nhận được sự đau đớn khi wax lông. Sáp wax bikini không phải hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Những sợi lông thô và dày trên cơ thể sẽ khó bị loại bỏ hơn, vì vậy bạn có thể bị mẩn đỏ hơn ở vùng được tẩy lông.

Wax lông có thể gây tổn thương cho da

Wax lông có thể gây tổn thương cho da

Những sợi lông còn sót lại có thể bị xoăn

Thông thường, có những sợi lông bikini còn sót lại từ sáp được loại bỏ bằng cách sử dụng nhíp. Người thợ tẩy lông có thể hỏi bạn xem bạn có muốn họ nhổ hay không, hoặc cô ấy có thể bắt đầu nhổ lông mà không cho bạn biết trước. Bạn nên hỏi trước để có thể chuẩn bị.

Chăm sóc da sau khi wax 

Cách nhanh nhất để làm dịu kích ứng sau tẩy lông là thoa kem hydrocortisone không kê đơn, có bán tại các hiệu thuốc. Nó sẽ làm dịu chứng viêm, giảm ngứa và giảm mẩn đỏ.

Thử triệt lông tại nhà

Nếu như bạn là người không có nhiều thời gian, hoặc điều kiện để đến các spa hay thẩm mỹ viện. Hãy thử tự triệt lông tại nhà bằng các phương pháp khác nhau. Tuy nhiên đối với các phương pháp như cạo hoặc wax lông sẽ dễ gây ra tổn thương hoặc thậm chí gây ra tình trạng lông mọc ngược. 

Máy triệt lông Tmrbae naked lite

Máy triệt lông Tmrbae naked lite

Có một cách an toàn và hiệu quả hơn đó chính là sử dụng máy triệt lông. Với máy triệt lông Tmrbae sử dụng công nghệ ánh sáng xung cường độ cao (IPL) giúp tác động sâu vào các nang lông mà không gây ra đau đớn hay tổn thương. Đặc biệt giúp triệt lông tận gốc chỉ sau một thời gian sử dụng.