5 MẸO LÀM ĐẸP ĐỂ DA MỊN MÀNG, CHỐNG MỒ HÔI

by Beauty Tips

5 MẸO LÀM ĐẸP ĐỂ DA MỊN MÀNG, CHỐNG MỒ HÔI

Mùa hè luôn là nỗi lo ngại của các nàng khi phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gay gắt, làm hỏng lớp trang điểm hằng ngày. Vì vậy, các chuyên gia trang điểm hàng đầu sẽ mách bạn 5 mẹo dưới đây để da vẫn luôn mịn màng bất chấp mồ hôi.

  1. Dưỡng ẩm đúng cách

Cách tốt nhất để chăm sóc làn da của bạn là chọn đúng loại mỹ phẩm vào đúng thời điểm, Fiona Stiles - một chuyên gia trang điểm ở Los Angeles đưa ra lời khuyên. "Hãy sử dụng kem dưỡng ẩm oil free (không chứa chất dầu, không làm nhờn da) vào buổi sáng". Thêm vào đó, chuyên gia trang điểm này cũng khuyên bạn hãy chọn loại phấn nền oil free tương tự. Làm cách này, bạn sẽ có làn da mịn màng không tỳ vết, không hề bóng nhờn.

2. Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da

Trước khi dưỡng ẩm cho làn da, hãy bảo vệ làn da của bạn trước ánh nắng mặt trời một cách phù hợp. Do vậy, hãy thoa kem chống nắng có chỉ số bảo vệ SPF 30 hoặc cao hơn mỗi ngày, lót dưới lớp trang điểm. Các bạn nên chú ý, cần bôi kem chống nắng trước khi trang điểm, không nên bôi kem chống nắng sau khi đã trang điểm.

Khi muốn bôi lại kem chống nắng trong ngày mà không cần trang điểm lại, có một mẹo nhỏ mà nghệ sĩ trang điểm Erica Whalen và nhà hóa mỹ phẩm làm đẹp Sabina Wizemann mách bạn: Hãy cho một ít kem chống nắng lên một miếng bông trang điểm, rồi dùng miếng bông trang điểm đã có sẵn kem chống nắng đó dặm vào hộp phấn rồi nhẹ nhàng dặm lại phấn lên mặt. Bằng cách này, bạn có thể tăng hiệu quả của kem chống nắng trong ngày mà vẫn giữ lại lớp trang điểm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phấn trang điểm chống nắng để thay thế khi mà hiệu quả của kem chống nắng chỉ kéo dài vài giờ.

3. Trang điểm nhẹ nhàng

Theo InStyle, trong những ngày hè, bạn nên ưu tiên sử dụng những loại kem nền mỏng nhẹ. Sản phẩm có kết cấu nặng nhiều khả năng gây đổ mồ hôi. Do đó, nó có thể bị lem ngay lập tức, khiến lớp trang điểm thành "mớ hỗn độn".

Trong trường hợp không có kem nền mỏng nhẹ, bạn có thể thêm 1-2 giọt dưỡng ẩm để làm mỏng lớp nền. Ngoài ra, cách làm này còn giúp làn da bạn trông rạng rỡ.

 

Để có làn da trắng mịn màng, một bí quyết nữa dành cho trang điểm mùa hè là nên trang điểm nhẹ nhàng hơn, lớp trang điểm mỏng hơn. Bằng cách này, bạn sẽ không lo bị lớp phấn dày mốc mặt hoặc lớp da dầu, hay lớp trang điểm không đều và vón.

4. Sử dụng phấn phủ

Một trong những mẹo trang điểm được nhiều chuyên gia yêu thích là phủ dầu. Nó giúp cho lớp trang điểm lâu trôi trong thời tiết nắng nóng.

Bạn nên sử dụng phấn phủ lên những vùng da có xu hướng chảy dầu và hạn chế dùng ở khu vực không cần thiết. Điều này giúp hạn chế tình trạng phấn bị vón cục. Khi da đổ dầu, chuyên gia gợi ý bạn sử dụng giấy thấm để loại bỏ dầu thừa.5. Xịt khóa trang điểm

Setting spray (xịt khóa) có tác dụng tương tự như kem lót. Tuy nhiên, đây là sản phẩm bạn dùng cuối cùng trong quá trình trang điểm. Nó có tác dụng khóa lớp nền để tránh bị nhòe, phai. Ngoài ra, nó giúp lớp trang điểm hòa vào nhau, giúp lớp trang điểm tự nhiên hơn.

Xịt khóa giúp cố định lớp trang điểm.

Ảnh: A Beautiful Mess.