6 XU HƯỚNG “SKINCARE” ĐƯỢC KỲ VỌNG THỐNG TRỊ NĂM 2023

by saintl beau

Năm 2022, chúng ta đã chứng kiến một xu hướng “skincare” làm mưa làm gió trên toàn cầu, đó là “skinnimalism” - xu hướng làm đẹp tối giản. Với năm 2023, chúng ta kỳ vọng nhiều hơn sẽ chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn trong cách chúng ta nhìn nhận về chăm sóc da, với sự ưa chuộng các sản phẩm và phương pháp điều trị hiệu quả hơn, chăm sóc sức khỏe toàn diện, sau đây là những xu hướng chăm sóc da phù hợp trong năm tới:

  1. Sử dụng sản phẩm đa nhiệm
  2. Sản phẩm chứa thành phần Cúc ngải xanh
  3. Peptides
  4. Skinnimalism
  5. Sản phẩm kết hợp dưỡng da và trang điểm
  6. Chăm sóc da cơ thể
6 xu hướng skincare trên được dự báo sẽ trở thành xu hướng năm 2023

6 xu hướng skincare trên được dự báo sẽ trở thành xu hướng năm 2023

I. Sử dụng sản phẩm skincare đa năng:

Năm nay, mọi người tìm kiếm những sản phẩm vượt trội, có nhiều hơn một tính năng. Khi cuộc sống trở nên bận rộn hơn, ​​sự quan tâm của người tiêu dùng ngày càng tăng đối với các sản phẩm đa năng, ít tốn thời gian hơn nhưng hiệu quả trong việc chăm sóc và bảo vệ da – đây là xu hướng sẽ tiếp tục đến năm 2023 khi nhiều người tìm kiếm để có một quy trình chăm sóc da đơn giản nhưng hiệu quả. Ví dụ các sản phẩm như sữa rửa mặt vừa tẩy tế bào chết vừa làm sạch hay nước tẩy trang kết hợp nước hoa hồng cân bằng da.

II.  Sản phẩm chứa thành phần Cúc ngải xanh:

Một thành phần mới nổi trên trong giới làm đẹp, đó là “Blue Tansy - Cúc cải xanh có nguồn gốc từ loài hoa quý hiếm cùng tên của Ma-rốc. Loại tinh dầu chiết xuất từ loài hoa này này có đặc tính chống viêm, làm dịu và thậm chí còn được các bác sĩ ung thư sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân bị bỏng và kích ứng da sau khi điều trị. Tinh chất này giúp làm sạch làn da bị tắc nghẽn, làm dịu kích ứng và giảm mẩn đỏ, thành phần này rất phù hợp cho những làn da nhạy cảm, dễ bị mụn trứng cá. Nó cũng có tác dụng bảo vệ da hàng rào tự nhiên của da và thậm chí giảm tác hại từ các chất ô nhiễm môi trường và tia UV - làm cho nó trở thành một thành phần tuyệt vời để chống lão hóa và căng thẳng cho da. 

Blue Tansy - Một thành phần quý mới nổi trên trong giới làm đẹp

Blue Tansy - Một thành phần quý mới nổi trên trong giới làm đẹp

III. Peptides:

Theo Alice Henshaw, người sáng lập Harley Street Injectables and Skincycles, một thành phần khác được dự đoán sẽ làm nên chuyện lớn vào năm 2023 là Peptide. Alice nói: “Được yêu thích bởi những người nổi tiếng như Hailey Bieber, peptide sẽ là thành phần chăm sóc da được đưa vào xu hướng vào năm 2023. Peptide có khả năng củng cố và tái tạo làn da bị tổn thương và giúp cải thiện nếp nhăn, da xỉn màu, mẩn đỏ. Đây là một thành phần chăm sóc da toàn diện tuyệt vời.

IV. Skinnimalism:

Xu hướng này đi cùng với sự quan tâm đối với các sản phẩm đa năng. Như Tiến sĩ Ejikeme, người sáng lập kiêm Giám đốc Y tế của Adonia Medical Clinic, giải thích: “Chúng ta sẽ thấy ​​sự thay đổi trong cách chúng ta thực hiện chu trình chăm sóc da của mình vào năm 2023. Chúng ta sẽ loại bỏ các sản phẩm chăm sóc da, trang điểm và tránh sử dụng các sản phẩm không cần thiết và thay vào đó chọn ít sản phẩm nhưng đạt hiệu quả cao nhất”. 

Skincare tối giản sẽ tiếp tục trở thành xu hướng chăm sóc da vào năm 2023

Skincare tối giản sẽ tiếp tục trở thành xu hướng chăm sóc da vào năm 2023

V. Sản phẩm kết hợp dưỡng da và trang điểm:

Năm 2023, nhiều người dự đoán rằng, các sản phẩm sẽ làm mờ ranh giới giữa quy trình chăm sóc da và trang điểm, để cắt giảm thời gian và tránh sử dụng quá nhiều sản phẩm. Tiến sĩ Ejikeme cho biết: “Các sản phẩm trang điểm có thành phần chăm sóc da sẽ được sự ưa chuộng nhiều hơn. Các sản phẩm chăm sóc da được kỳ vọng sẽ cải thiện chất lượng làn da ngay cả khi trang điểm. Chúng ta đã thấy điều này với chỉ số SPF trong sản phẩm trang điểm và son dưỡng môi và vào năm 2023, điều này có thể sẽ được thực hiện nhiều hơn.”

VI. Chăm sóc da cơ thể: 

Chăm sóc da cơ thể là một trong những điều cần chú trọng trong xu hướng làm đẹp năm nay. Tiến sĩ Ejikeme nhấn mạnh: “Chăm sóc cơ thể là cách chăm sóc da mới”. ‘Một số xu hướng chăm sóc da sẽ biến mất vào năm 2023, nhường chỗ việc chăm sóc da cơ thể. Các sản phẩm kết hợp chăm sóc da và chăm sóc cơ thể đang gia tăng, nhưng xu hướng này sẽ chỉ tăng lên trong năm 2023 sắp tới.”

Những sản phẩm máy hỗ trợ cho việc chăm sóc cơ thể cũng trở nên phổ biến hơn. Một trong những sản phẩm được ưa chuộng là máy triệt lông Tmrbae đến từ Saint L’Beau. Sản phẩm này có 5 chế độ với công nghệ ánh sáng xung lên tới 990,000 xung giúp triệt lông ở bất cứ bộ phận nào trên cơ thể đem lại cho bạn một làn da sạch bóng vi-o-long và hoàn toàn không gây viêm nang lông như các phương pháp triệt lông thủ công khác. Xem thêm thông tin tại đây. 

Máy triệt lông Tmrbae Naked sẽ là trợ thủ đắc lực cho việc chăm sóc da cơ thể

Máy triệt lông Tmrbae Naked sẽ là trợ thủ đắc lực cho việc chăm sóc da cơ thể

Kết

Những xu hướng làm đẹp trong năm 2023 sẽ giúp mọi người có cái nhìn khác hơn so với quan niệm vẻ đẹp trước đây và chú trọng hơn vào việc chăm sóc và yêu thương cơ thể mình thay vì cố thay đổi hay chạy theo bất cứ hình mẫu nào khác.