Công nghệ RF là gì? có thực sự làm căng da mặt hay không?

by saintl beau

Liệu pháp tần số vô tuyến (RF), còn được gọi là làm căng da bằng tần số vô tuyến, là một phương pháp làm săn chắc da mà không cần đụng đến dao kéo hay phẫu thuật.

Quy trình này bao gồm việc sử dụng sóng năng lượng để làm nóng lớp sâu của da, được gọi là lớp hạ bì của bạn. và sử dụng nhiệt để kích thích sản xuất collagen.

Collagen là loại protein phổ biến nhất trong cơ thể bạn. Nó tạo ra khuôn khổ cho làn da của bạn và mang lại cho làn da của bạn sự săn chắc.

Khi bạn già đi, các tế bào của bạn sản xuất ít collagen hơn, dẫn đến da chảy xệ và nếp nhăn. Da nhão xảy ra ở độ tuổi 35 đến 40 khi số lượng và chất lượng collagen của bạn bắt đầu suy giảm. Nhưng quá trình lão hóa hiện nay đã xuất hiện sớm hơn. Khi bạn ở khoảng độ tuổi 25 có thể sẽ cảm nhận được điều đó

Liệu pháp RF đã được sử dụng từ năm 2001 để chống lại tình trạng da chảy xệ và các dấu hiệu lão hóa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách thức hoạt động của liệu pháp thẩm mỹ này và những lợi ích tiềm năng mà nó mang lại cho làn da của bạn.

Công nghệ RF tác động đến da như thế nào?

Thermalift là loại RF đầu tiên có sẵn để làm săn chắc da, nhưng hiện nay có rất nhiều thẩm mỹ viện và các loại thiết bị có công nghệ tương tự.

Mỗi loại công nghệ hoạt động theo cách giống nhau. Sóng RF làm nóng lớp sâu của da bạn từ 122 đến 167 ° F (50–75 ° C).

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc duy trì nhiệt độ trên 115 ° F (46 ° C) trong hơn 3 phút sẽ khiến cơ thể bạn giải phóng các protein sốc nhiệt. Các protein này kích thích cơ thể bạn tạo ra các sợi collagen mới. Quá trình này thường mất ít hơn một giờ và không gây đau.

Công nghệ RF tác động đến da như thế nào?

Công nghệ RF tác động đến da như thế nào?

Tần số vô tuyến là gì?

Sóng RF là một dạng bức xạ. Bức xạ là sự giải phóng năng lượng dưới dạng sóng điện từ.

Nó có thể được phân loại là năng lượng thấp hoặc năng lượng cao tùy thuộc vào lượng năng lượng được giải phóng. Tia X và tia gamma là những ví dụ về bức xạ năng lượng cao trong khi sóng RF được coi là năng lượng thấp. Sóng vô tuyến, WiFi và vi sóng đều là các dạng sóng RF.

Hình thức bức xạ được sử dụng trong làm săn chắc da RF giải phóng năng lượng ít hơn tia X khoảng 1 tỷ lần.

Lợi ích của việc sử dụng công nghệ RF cho da

Lợi ích chính của liệu pháp RF là làm căng da và xóa nếp nhăn. Tuy nhiên, liệu pháp RF cũng có thể giúp chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời do khả năng kích thích sản sinh collagen của nó.

Chống tia UV

Tiếp xúc với tia cực tím (UV) có thể khiến các sợi collagen trong da của bạn bị phá vỡ và trở nên vô tổ chức. Nhưng một nghiên cứu cho thấy rằng khi sử dụng công nghệ RF thì các sợi collagen trong da bắt đầu được tái tạo lại và phục hồi nhanh chóng.

Nâng cơ 

Liệu pháp RF có thể giúp làm căng vùng da chùng nhão trên cơ thể bạn bằng cách kích thích sản sinh collagen.

Làm giảm nếp nhăn

Một nghiên cứu năm 2018 đã xem xét tác động của liệu pháp RF đối với các nếp nhăn quanh mắt của 70 phụ nữ trung niên. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ba lần điều trị trong 6 tuần làm giảm đáng kể nếp nhăn của họ.

Làm thon gọn khuôn mặt

Điều trị RF còn được sử dụng như một phương pháp không phẫu thuật để làm thon gọn khuôn mặt của bạn. Một nghiên cứu năm 2017 đã xem xét hiệu quả của việc sử dụng liệu pháp RF để phá vỡ chất béo ở vùng mặt dưới của 14 phụ nữ châu Á trung niên.

Sau 5 tuần, hơn 90% phụ nữ đã giảm mỡ và 60% hài lòng hoặc rất hài lòng với kết quả của họ. Tác dụng phụ duy nhất được quan sát là mẩn đỏ nhẹ vài giờ sau khi làm thủ thuật, nhưng điều này là không đáng kể.

Công nghệ RF tác động đến da như thế nào?

Công nghệ RF tác động đến da như thế nào?

Tôi muốn trải nghiệm công nghệ này. Phải làm sao?

Nếu như bạn muốn sở hữu một gương mặt thon gọn, căng bóng và chuẩn glass skin như sao Hàn nhưng sợ việc đụng “dao kéo” thì có thể lựa chọn phương pháp này.

Hiện nay tại các spa và thẩm mỹ viện đều có. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn một phương pháp tốn ít chi phí và thời gian hơn đó là mua các thiết bị RF và trải nghiệm tại nhà. Với máy chăm sóc da Pebble Fleur 02 bạn có thể làm điều đó tại nhà mà chỉ tốn chưa đến một phần ba chi phí ở spa. Không những thế Fleur 02 còn được tích hợp thêm các chức năng làm sạch da mặt và thẩm thấu tinh chất. Giúp bạn sở hữu một vẻ đẹp như sao Hàn mà bạn hằng mong ước bấy lâu nay.

Máy chăm sóc da mặt Pebble Fleur 02

Máy chăm sóc da mặt Pebble Fleur 02

Kết

Liệu pháp nâng cơ trẻ hóa bằng công nghệ RF đã được thử nghiệm an toàn và được chứng minh bởi các bác sĩ chuyên ngành từ lâu. Nếu như bạn muốn có một gương mặt đúng chuẩn V-Line và căng mọng như các minh tinh màn bạc mà sợ việc mổ xẻ hay dao kéo thì có thể trải nghiệm phương pháp này.