LOẠI BỎ RIA MÉP VỚI NHỮNG CÁCH SAU ĐÂY

by saintl beau

Việc có một ít ria mép là điều tự nhiên đối với cả nam giới và phụ nữ, nhưng đa số mọi người thích loại bỏ chúng hơn. Kem, dao cạo, các thiết bị và các phương pháp tự nhiên có thể loại bỏ lông tạm thời và mọi người có thể gặp bác sĩ da liễu để loại bỏ vĩnh viễn.

Một số phương pháp khác, chẳng hạn như cạo hoặc tẩy lông sẽ loại bỏ lông ngay lập tức trong khi các phương pháp khác như dùng máy triệt lông sẽ có tác dụng trong thời gian dài hơn.


Sử dụng dao cạo

Cạo râu là một cách dễ dàng và hợp lý để loại bỏ lông môi trên và có thể ít đau hơn các phương pháp khác cho những vùng da nhạy cảm. Loại dao cạo nhỏ hơn sẽ tốt hơn loại lớn hơn để loại bỏ lông ở môi trên.


Cạo râu là một phương pháp loại bỏ lông tạm thời, có nghĩa là mọi người có thể nhận thấy lông mọc lại trong vòng 1–2 ngày.


Để cạo môi trên, hãy thoa kem cạo râu và dùng dao cạo sạch để cạo theo chiều lông mọc. Kéo môi trên xuống trong khi cạo râu để giữ da căng và cạo sạch hơn. Cẩn thận để tránh cạo trên bất kỳ vết hoặc vết cắt nào.


Dao cạo mà các nhà sản xuất đã thiết kế dành riêng cho môi trên có sẵn ở các hiệu thuốc hoặc trong siêu thị và các sàn thương mại điện tử.

Sử dụng dao cạo

Sử dụng dao cạo

Sử dụng kem tẩy lông

Một số loại kem tẩy lông an toàn khi sử dụng trên da mặt nhạy cảm, bao gồm cả môi trên.


Kem tẩy lông là dung dịch có tính kiềm cao, phá vỡ các liên kết protein trong sợi lông, khiến lông bị hòa tan. Lúc này, mọi người có thể lau sạch lông một cách đơn giản.


Để sử dụng kem này, hãy thoa nó lên môi trên trong một thời gian theo hướng dẫn và sau đó rửa sạch và lau với khăn mềm.


Kem tẩy sẽ làm rụng ria mép một cách dễ dàng, giá cả phải chăng và nhanh chóng để loại bỏ ria mép. Tuy nhiên, những loại kem này không loại bỏ ria mép tận gốc nên chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn.


Một số loại kem có mùi nồng mà mọi người có thể cảm thấy khó chịu. Kem tẩy lông có chứa các hóa chất mạnh đôi khi có thể gây kích ứng da. Điều quan trọng là phải thử một miếng dán trên một vùng da khác trước khi thoa một trong những loại kem này lên mặt.


Nếu mọi người nhận thấy bất kỳ sự nhạy cảm nào với các loại kem này, họ nên ngừng sử dụng chúng. Kem tẩy lông không thích hợp để sử dụng cho bất kỳ làn da bị tổn thương, cháy nắng hoặc bị kích ứng.

Sử dụng kem tẩy lông
Sử dụng kem tẩy lông

Wax nóng

Mọi người có thể thoa một miếng wax lên phần mép trên để loại bỏ lông. Waxing có thể gây đau cho những vùng da nhạy cảm, chẳng hạn như môi trên, nhưng nó mang lại hiệu quả lâu dài hơn vì nó loại bỏ toàn bộ sợi lông.


Để tẩy lông phần ria mép, chúng ta có thể thoa sáp nóng lên vùng da này và dùng dải vải ấn mạnh xuống trong khi nguội. Sau đó, họ cần nhanh chóng kéo dải lông này ra khỏi lông, điều này sẽ loại bỏ lông trong vòng 1 vài tuần.

Wax nóng

Wax nóng

Dùng nhíp để nhổ

Mọi người có thể dùng nhíp để loại bỏ lông ở môi trên. Nhổ lông sẽ loại bỏ từng sợi lông một bằng cách nhổ nó lên từ gốc, vì vậy phương pháp này phù hợp với những vùng cần tẩy lông nhỏ, chẳng hạn như ria mép.


Sau khi làm sạch da, một người có thể dùng nhíp sạch để nhổ từng sợi lông ở môi trên như sau:


Giữ da căng bằng cách kéo môi trên xuống, dùng nhíp kẹp  và kéo mạnh theo chiều lông mọc. Rửa môi trên bằng nước lạnh

Dùng nhíp để nhổ

Dùng nhíp để nhổ

Triệt lông bằng hỗn hợp đường

Sugaring là một lựa chọn tự nhiên để loại bỏ lông trên mặt. Mặc dù không có nghiên cứu khoa học nào xác nhận rằng nó hoạt động, nhưng một số người thấy nó có hiệu quả và việc thử nó không gây ra bất kỳ rủi ro nào.


Người ta đã sử dụng phương pháp đường hóa, hoạt động tương tự như sáp nóng, trong nhiều thế kỷ. Đường cũng hoạt động như một chất tẩy tế bào chết, có thể giúp làm mềm da.


Để sử dụng phương pháp này, hãy làm đặc đường với các chất tự nhiên khác và đun nóng. Sau khi hỗn hợp nguội, thoa lên môi trên và ấn mạnh một dải vải sạch lên trên trước khi kéo miếng vải ra nhanh chóng theo chiều lông mọc.


Một số người sử dụng các thành phần sau để tạo ra hỗn hợp bao gồm:

  • Mật ong
  • Đường
  • Nước chanh
  • Nước

Mọi người nên đảm bảo rằng hỗn hợp đã nguội trước khi áp nó lên da.

Trước khi thử bất kỳ biện pháp khắc phục tại nhà nào trên mặt, hãy thoa một lượng nhỏ lên vùng da khác để kiểm tra phản ứng dị ứng hoặc kích ứng da. 

Triệt lông bằng hỗn hợp đường

Triệt lông bằng hỗn hợp đường

Triệt lông bằng máy triệt

Triệt ria mép bằng laser hoặc IPL là một cách hiệu quả để loại bỏ hoàn toàn lông môi trên. Trong quy trình này, bác sĩ da liễu chiếu một chùm ánh sáng tập trung vào nang lông để phá hủy lông.


Ngày nay chúng ta đã có những chiếc máy triệt lông sử dụng công nghệ IPL cá nhân. Vì thế không cần phải đến spa để triệt laser mà chúng ta cũng có thể sử dụng chúng và triệt tại nhà. Máy triệt lông Tmrbae với xung ánh sáng lên đến 990.000 xung có thể loại bỏ tận gốc các nang lông dưới lớp biểu bì. Thông qua cơ chế hấp thụ và loại bỏ các hắc tố.

Triệt lông bằng máy triệt

Máy triệt lông công nghệ IPL TmrBae

Việc cạo lông có ảnh hưởng đến quá trình lông mọc lại

Một số người có thể lo lắng rằng việc cạo ria mép trên có thể khiến lông mọc trở lại đen hơn, dày hơn hoặc nhanh hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm phổ biến.


Sự phổ biến của quan niệm này có thể là do khi chúng ta cạo ria mép, nó sẽ loại bỏ phần côn mịn ở cuối sợi lông làm cho phần lông còn lại có vẻ thô hơn. 


Tổng kết

Có nhiều cách để loại bỏ ria mép hiệu quả. Mọi người có thể chọn phương pháp ưa thích của mình tùy thuộc vào loại da, ngân sách và họ muốn hiệu quả của việc triệt lông kéo dài trong bao lâu.