Triệt lông “vĩnh viễn” hay “vĩnh viễn” triệt lông

by saintl beau

Triệt lông bằng laser là một hình thức tẩy lông lâu dài bằng cách làm tổn thương hoặc phá hủy nang lông.


Tuy nhiên, lông có thể mọc lại, đặc biệt nếu nang lông bị tổn thương và không bị phá hủy trong quá trình triệt lông bằng laser.


Vì lý do này, nhiều bác sĩ hiện nay gọi triệt lông bằng laser là triệt lông lâu dài hơn là triệt lông vĩnh viễn.


Đọc tiếp để tìm hiểu về cách tẩy lông bằng laser hoạt động, thời gian kéo dài bao lâu và chi phí của quy trình tẩy lông bằng laser.

Máy triệt lông hoạt động như thế nào?

Triệt lông bằng laser hay xung ánh sáng cường độ cao sử dụng ánh sáng để nhắm mục tiêu sắc tố trong từng sợi lông. Ánh sáng truyền xuống thân tóc và vào nang tóc.


Nhiệt từ ánh sáng laser sẽ phá hủy nang lông và lông không thể mọc từ đó được nữa.


Nang lông có một chu kỳ tăng trưởng nhất định bao gồm thời kỳ nghỉ ngơi, phát triển và rụng. Do đó trong giai đoạn nang lông chưa phát triển thành sợi thì chúng ta không thể triệt bằng laser được. Vì vậy có thể cần phải đợi cho đến khi lông mọc lại trước khi loại bỏ.


Đối với hầu hết mọi người, tẩy lông bằng laser đòi hỏi nhiều lần điều trị trong thời gian từ 2 đến 3 tháng.

Chu kỳ phát triển của nang lông

Chu kỳ phát triển của nang lông

Triệt lông “vĩnh viễn” hay “vĩnh viễn” triệt lông?

Khi nang lông bị phá hủy thì chắc chắn các sợi lông sẽ không thể mọc lại được. Tuy nhiên,  hãy chuẩn bị tâm lý lông sẽ có thể mọc lại mặc dù đã triệt.


Nhưng hãy kiên nhẫn, điều trị trong một khoảng thời gian để số lượng lông mọc thưa và ít hơn


Lông mọc lại hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại lông mọc lại và việc bạn đã sử dụng máy triệt lông đúng cách hay chưa?


Hầu hết mọi người đều nhận thấy rằng khi lông mọc lại sẽ nhạt màu hơn và thưa hơn trước. Điều này là do tia laser có thể làm hỏng nang lông ngay cả khi nó không phá hủy được.


Nếu nang lông bị tổn thương nhưng không bị phá hủy, cuối cùng lông sẽ mọc lại. Có thể khó tiêu diệt từng nang lông, vì vậy hầu hết mọi người sẽ thấy một số lông mọc lại.


Khi lông mọc lại có thể điều trị lại nên những người muốn loại bỏ hết lông có thể phải điều trị nhiều lần.


Trong một số trường hợp, lông có thể quá nhạt, quá ngắn hoặc không có khả năng điều trị. Trong những trường hợp này, một người có thể chọn sử dụng các phương pháp tẩy lông khác, chẳng hạn như nhổ những cọng lông ấy đi.

Triệt lông vĩnh viễn là điều có thật hay không?

Triệt lông vĩnh viễn là điều có thật hay không?


Triệt lông bằng máy kéo dài trong bao lâu?

Triệt lông bằng laser là vĩnh viễn khi nang lông bị phá hủy. Khi nang lông chỉ bị tổn thương, cuối cùng lông sẽ mọc lại.


Khoảng thời gian để lông mọc lại phụ thuộc vào chu kỳ phát triển lông riêng của mỗi người. Một số người có lông mọc nhanh hơn những người khác. Lông đang trong giai đoạn nghỉ ngơi sẽ mọc lại chậm hơn lông ở giai đoạn khác.


Hầu hết mọi người có thể mong đợi một số lông mọc lại trong vòng vài tháng. Khi điều này xảy ra, họ có thể lựa chọn nhiều phương pháp điều trị loại bỏ hơn.

Triệt lông bằng máy có thực sự hiệu quả hơn các cách khác

Triệt lông bằng máy có thực sự hiệu quả hơn các cách khác

Màu da và lông có ảnh hưởng đến quá trình triệt?


Tẩy lông hiệu quả nhất đối với những người có nước da sáng và có lông sẫm màu. Điều này là do sự tương phản sắc tố làm cho tia laser dễ dàng nhắm mục tiêu đến lông, đi vào nang lông và phá hủy nang lông.


Những người có làn da sẫm màu hoặc tóc sáng màu có thể cần nhiều phương pháp điều trị hơn những người khác và có thể thấy rằng nhiều lông mọc trở lại hơn.


Để triệt lông vĩnh viễn, chúng ta phải biết cách xác định mục tiêu của lông và chọn loại tia laser phù hợp. Nghiên cứu được công bố vào năm 2013

Màu da có thực sự ảnh hưởng đến độ hiệu quả của triệt lông

Màu da có thực sự ảnh hưởng đến độ hiệu quả của triệt lông


Một số rủi ro và ảnh hưởng khác

Trong quá trình sử dụng máy, một số người cảm thấy bỏng rát, châm chích hoặc khó chịu. Vì lý do này, nhiều người sử dụng bôi kem tê lên vùng họ đang điều trị. Tuy nhiên, một số người có thể bị dị ứng hoặc kích ứng da khi phản ứng với kem làm tê.


Các tác dụng phụ nhỏ thường gặp và có thể bao gồm:


  • Thay đổi màu sắc của da, đặc biệt là ở những người có làn da sẫm màu, thường là tạm thời
  • Đỏ da phồng rộp hoặc đóng vảy da
  • Đôi khi, kích ứng liên quan đến tẩy lông có thể gây ra sẹo. Da bị tổn thương cũng có thể bị nhiễm trùng. Mặc dù hiếm gặp nhưng nhiễm trùng da có thể lây lan và đe dọa tính mạng.
Những ảnh hưởng khác của việc triệt lông
Những ảnh hưởng khác của việc triệt lông

Chi phí cho việc triệt lông

Theo thống kê năm 2017 của Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, chi phí trung bình cho một lần triệt lông là từ 5 -10 triệu đồng


Hầu hết để loại bỏ nang lông cần có nhiều buổi điều trị, .Tổng chi phí triệt lông bằng laser phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả người thực hiện điều trị. Các nhà cung cấp có tay nghề cao như bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có thể tính phí cao hơn nhưng ít gây thương tích hoặc tác dụng phụ hơn.


Các yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí bao gồm:

  • Số lần điều trị cần thiết
  • Lông mọc lại bao nhiêu
  • kích thước của khu vực cần điều trị
  • Loại bỏ một lượng nhỏ lông ở một vùng như môi trên sẽ có chi phí thấp hơn so với loại bỏ lông ở toàn bộ chân.
Chi phí cho các liệu trình triệt lông là bao nhiêu
Chi phí cho các liệu trình triệt lông là bao nhiêu

Một giải pháp giúp tiết kiệm chi phí triệt lông

Chúng ta có nhiều cách để dọn vi-ô-lông như cạo, sử dụng kem tẩy lông, wax nóng, wax lạnh. Nhưng có một phương pháp an toàn và có độ hiệu quả cao như đi spa đó là sử dụng máy triệt lông tại nhà. Giá dao động của một chiếc máy triệt lông mini sẽ từ 1 - 6 triệu đồng. Và cùng một nguyên lý hoạt động là sử dụng xung ánh sáng ở cường độ cao để phá hủy nang lông  như các bạn đi triệt ở spa lớn. Việc sử dụng máy triệt lông mini tại nhà sẽ giúp cho bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí. Không những thế triệt lông bằng máy sẽ giúp bạn giảm đi các tình trạng trầy xước, thâm da, và lông mọc người khi sử dụng các phương pháp cạo hoặc wax lông.

Máy triệt lông TMRBAE với công nghệ IPL với mức giá tầm 2 triệu đồng

Máy triệt lông TMRBAE với công nghệ IPL với mức giá tầm 2 triệu đồng

Tổng quan

Triệt lông bằng laser và IPL có thể làm giảm đáng kể lượng lông trên cơ thể của một người. Ở hầu hết mọi người, lông sẽ mọc lại tùy vào thời gian.


Nhưng ngay cả khi lông mọc lại, thì tổng thể sẽ ít lông hơn, trông mượt mà hơn. Một số loại da và loại lông sẽ cho kết quả tốt hơn khi dùng máy triệt lông so với những loại da khác. Tuy nhiên việc sở hữu cho mình một chiếc máy triệt lông mini tại nhà trong thời buổi này là điều cần thiết. Đừng ngần ngại hay đắn đo khi đầu tư một chiếc máy triệt lông cá nhân nếu như bạn muốn tự tin mặc những bộ bikini hay những bộ cánh mát mẻ để khoe làn da mịn màng, nõn nà của mình nhé!