ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY TRIỆT LÔNG TẠI NHÀ

by saintl beau

Hiện nay trào lưu DIY (Do it yourself) đang trở nên thịnh hành. Các phương pháp, thủ thuật làm đẹp tại nhà được chia sẻ rộng rãi và phổ biến trên các trang mạng xã hội. Ngoài ra DIY sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tự nhuộm tóc hoặc wax lông mày trong phòng tắm thoải mái. Nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc triệt lông bằng laser chưa?

Mặc dù quy trình này trước đây chỉ có ở các spa lớn hoặc thẩm  mỹ viện, nhưng ngày nay, bạn có thể mua các thiết bị triệt lông để triệt tại nhà.


Nhưng liệu những thiết bị triệt lông này có đủ an toàn và độ hiệu quả hay không? Hãy tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây.


Triệt lông bằng máy kéo dài trong bao lâu?

Các thiết bị tẩy lông bằng laser hoạt động bằng cách tiêu diệt các nang lông. Nhưng lông sẽ phát triển theo chu kỳ, và tia laser chỉ làm hỏng các nang trong chu kỳ phát triển mạnh của lông. Vì vậy, cần phải điều trị nhiều lần, cách nhau mỗi tháng, để ngăn chặn hoàn toàn lông mọc lại.


Đối với một số người, triệt lông bằng laser không hoàn toàn vĩnh viễn. Bạn có thể cần điều trị duy trì hàng năm hoặc lâu hơn để giữ cho lông không mọc lại.


Quá trình này không hề rẻ. Tẩy lông bằng laser chuyên nghiệp có thể tốn vài triệu đến vài chục triệu mỗi lần điều trị và có thể mất hơn nửa ngày để loại bỏ mọi nang lông. Và để có thể diện bikini vào mùa hè chi phí bạn phải bỏ ra là khá cao.

Triệt lông bằng máy kéo dài trong bao lâu

Triệt lông bằng máy kéo dài trong bao lâu

Ưu và nhược điểm của máy triệt lông tại nhà

Có hai loại thiết bị tại nhà để triệt lông. Một là tia laser, và còn lại là sử dụng ánh sáng xung cường độ cao. Cả hai loại đều loại bỏ lông và cả hai loại đều ít mạnh hơn so với thiết bị bạn sẽ tìm thấy tại các thẩm mỹ viện

Việc này đều có 2 mặt ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, những thiết bị này rất an toàn cho những người nghiệp dư sử dụng tại nhà, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc tự làm bỏng mình trong lúc triệt lông. (Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn làm theo chỉ dẫn chính xác trên tờ hướng dẫn)


Nhưng với ít điện năng hơn thì hiệu quả cũng kém hơn: Các thiết bị tại nhà không hoạt động tốt như các mẫu chuyên nghiệp.

Nhược điểm khác: Thật khó để triệt những vùng lông lớn với các thiết bị nhỏ tại nhà. Và chúng có thể không đủ mạnh để triệt hết lông hoàn toàn. Tuy nhiên qua nhiều buổi, bạn sẽ thấy số lượng lông giảm đi đáng kể.

Ưu, nhược điểm của việc triệt lông bằng máy

Ưu, nhược điểm của việc triệt lông bằng máy

Những đối tượng phù hợp cho việc thử triệt lông tại nhà

Một trong những hạn chế lớn nhất khi triệt lông bằng máy triệt lông tại nhà? Các công cụ này chỉ hoạt động trên một phạm vi hẹp của màu tóc và màu da. Các xung ánh sáng cường độ cao sẽ tác động vào các sắc tố trong nang lông và chỉ hiệu quả khi có nhiều độ tương phản giữa da và lông. Điều đó có nghĩa là hệ thống này được khuyến khích cho những người có làn da sáng và tóc sẫm màu.


Ở những người có làn da sẫm màu, có nguy cơ bị bỏng - tuy nhiên, để ngăn ngừa điều đó, nhiều thiết bị tại nhà có cảm biến ngăn chúng hoạt động trên vùng da sẫm màu.


Nếu bạn không thuộc tuýp người có làn da trắng và lông sẫm màu , thì laser chuyên nghiệp là lựa chọn duy nhất. 

Đối tượng phù hợp cho việc triệt lông

Đối tượng phù hợp cho việc triệt lông

Triệt lông bằng máy là một phương pháp an toàn

Nếu như bạn có màu tóc và màu da phù hợp thì thiết bị này rất an toàn để thử. Nhưng điều quan trọng là hãy sử dụng chúng một cách chính xác theo chỉ dẫn. 

Lưu ý: 

Không nên sử dụng chúng cho những khu vực gần mắt. (Đeo kính bảo hộ khi sử dụng máy)

Không sử dụng trên các hình xăm và vùng sắc tố bao gồm cả nốt ruồi

Sử dụng trực tiếp trên bộ phận sinh dục. Tuy nhiên có thể dùng ở vùng bikini line

Khi sử dụng máy triệt lông tại nhà hãy cân nhắc rằng máy triệt lông sẽ có những hạn chế riêng và dù bạn có sử dụng chúng thương xuyên như thế nào cũng không thể loại bỏ hoàn toàn việc lông mọc lại. Tuy nhiên lượng lông của bạn sẽ mỏng và thưa hơn lúc ban đầu. Và điều đò còn tùy thuộc vào màu da và cơ địa của từng người.

Máy triệt lông TMRBAE

Tmrbae sở hữu sáng xung cường độ cao. Nó loại bỏ lông bằng cách phát ra một chùm ánh sáng nóng lên và được hấp thụ bởi nang lông, ngăn ngừa lông mọc lại theo thời gian. Được nhiều người đánh giá là kỹ thuật triệt lông tại nhà hiệu quả nhất, đã đơn giản hóa chế độ làm đẹp một cách an toàn và không gây đau đớn

 Lấy cảm hứng từ công nghệ ánh sáng cường độ cao, Tmrbae ​​Naked IPL đã điều chỉnh các phương pháp này một cách an toàn để có thể triệt lông vĩnh viễn tại nhà. Và bạn sẽ thấy rất nhiều lợi ích tài chính của Tmrbae tại nhà so với tổng chi phí điều trị triệt lông hàng năm tại spa. Với 2 chế độ: 


Manual Mode

Cho các vùng như nách, bikini và môi. Nhấp vào nút cho mỗi lần sử dụng và lặp lại.


Auto Mode

Sử dụng nhanh chóng cho các khu vực rộng như chân và tay. Không cần nhấn nút, đèn sẽ tự động nhấp nháy.

Máy triệt lông Tmrbae với mức xung 990.000 xung

Máy triệt lông Tmrbae với mức xung 990.000 xung

Kết:

Tất nhiên sẽ không có một phương pháp nào là hoàn hảo và tối ưu hết thảy. Vì vậy hãy là một người tiêu dùng thông minh và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp và an toàn cho bản thân. Chúc các bạn có một làn da thật xịn, mịn, xinh